เทคนิคทำความสะอาด อุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวง่ายๆ

Last updated: 25 ส.ค. 2566  |  211 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เทคนิคทำความสะอาด อุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวง่ายๆ

1. ถ้วย จาน ชาม เมื่อรับประทานอาหารเสร็จแล้ว ควรใช้กระดาษชำระกวาดเศษอาหารและเช็ดคราบมันบางส่วนออก แยกจาน ชาม แต่ละชนิดออกจากกัน ล้างด้วยน้ำเปล่า 1 ครั้ง แล้วล้างด้วยน้ำยาล้างจาน

2. เครื่องอลูมิเนียม ใช้ลวดฝอยจุ่มน้ำยาล้างจาน ขัดจนขึ้นเงา ไม่ควรขัดภายในของภาชนะที่สัมผัสกับอาหาร เพราะจะทำให้เกิดรอย ถ้าภายในหม้อไม่ออก อาจใช้น้ำผสมน้ำกรดอ่อนๆ

3. เครื่องเหล็ก ขัดด้วยกระดาษทราย แล้วขัดด้วยลวดฝอยกับน้ำยาล้างจานอีกครั้ง ล้างน้ำให้สะอาด เช็ดให้แห้ง เคลือบด้วยน้ำมันพืชป้องกันเกิดสนิม

4. เครื่องพลาสติก ควรใช้กระดาษชำระเช็ดคราบมันออกครั้งหนึ่งก่อน แล้วนำไปล้างในน้ำอุ่นผสมกับน้ำยาล้างจาน ล้างน้ำสะอาดจนหมดคราบมัน ไม่ควรนำพลาสติก ตากแดด เพราะจำทำให้บิดงอเสียรูปได้

5. กระเบื้องที่เปื้อนมากๆ ให้นำน้ำไปตั้งไฟร้อนๆจนควันขึ้น แล้วราดน้ำลงไป ใช้แปรงหรือเศษผ้าขัดถูจนสะอาด ล้างน้ำสะอาด 2-3 ครั้ง เพื่อให้หมดกลิ่น

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้