วิธีการ ทำความสะอาดกระเบื้องห้องน้ำ

Last updated: 24 พ.ค. 2566  |  334 จำนวนผู้เข้าชม  | 

วิธีการ ทำความสะอาดกระเบื้องห้องน้ำ

ทำความสะอาดแบบทั่วไป


1.ทำความสะอาดด้วยน้ำส้มสายชู. ผสมน้ำเปล่าและน้ำส้มสายชูกลั่น (หรือน้ำส้มสายชูสำหรับทำความสะอาด) ในอัตราส่วนที่เท่ากัน ยกตัวอย่างเช่น ผสมน้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะกับน้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ จุ่มผ้าขี้ริ้วลงไปในน้ำส้มสายชูแล้วนำไปขัดบนพื้นผิวกระเบื้องให้สะอาด จากนั้นเช็ดให้แห้งหรือปล่อยทิ้งไว้จนกระทั่งแห้ง[1]


2.ทำความสะอาดด้วยน้ำเลมอน. น้ำเลมอนมีคุณสมบัติเป็นกรดอ่อนๆ จึงนำมาใช้เป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดกระเบื้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ เติมน้ำเลมอนลงในขวดสเปรย์และนำไปฉีดพ่นให้ทั่วพื้นผิวกระเบื้อง จากนั้นเช็ดออกให้สะอาดด้วยฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ


3.ทำความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด. มีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอเนกประสงค์หลายแบบหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้สำหรับการทำความสะอาดกระเบื้องห้องน้ำของคุณ แม้ว่าคำแนะนำในการใช้จะแตกต่างกันไปตามผลิตภัณฑ์ที่คุณเลือกใช้ คุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ตามวิธีใช้โดยทั่วไปโดยฉีดพ่นลงไปบางๆ ให้ทั่วพื้นผิวกระเบื้องแล้วจึงเช็ดออกด้วยผ้าสะอาด


ใช้เทคนิคต่างๆ เพื่อการทำความสะอาดอย่างมีประสิทธิภาพ


1.ใช้สำลีก้อนเช็ดตามมุมกระเบื้อง. การทำความสะอาดด้วยฟองน้ำหรือแปรงขัดตามปกติอาจเข้าถึงตามมุมกระเบื้องได้ยาก ดังนั้นคุณอาจลองใช้สำลีก้อนในการทำความสะอาดแทน โดยจุ่มสำลีก้อนลงไปในสารทำความสะอาดที่เลือกใช้และปิดทับลงไปตรงบริเวณที่คุณต้องการทำความสะอาด ทิ้งไว้สักครู่แล้วจึงนำสำลีออกและใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดคราบสกปรกที่เหลือออกให้หมดจด


2.ลงแว็กซ์บนกระเบื้องเซรามิค. หลังทำความสะอาดกระเบื้องห้องน้ำเสร็จแล้ว ให้คุณใช้แว็กซ์เคลือบเงารถทาลงไปให้ทั่วบนพื้นผิวกระเบื้อง โดยพยายามลงแว็กซ์บนกระเบื้องเช่นนี้อย่างน้อยปีละครั้ง การลงแว็กซ์จะช่วยไม่ให้น้ำเกาะบนพื้นผิวกระเบื้องและป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อรา ทั้งยังทำให้กระเบื้องห้องน้ำของคุณดูเงางามเหมือนใหม่เสมอ


3.ทำความสะอาดพื้นกระเบื้องในขั้นตอนสุดท้าย. หากคุณต้องการทำความสะอาดทุกส่วนของห้องน้ำแทนกระเบื้องเพียงอย่างเดียว ให้คุณเริ่มทำความสะอาดพื้นกระเบื้องเป็นขั้นตอนสุดท้าย วิธีนี้จะช่วยหลีกเลี่ยงไม่ให้ฝุ่นหรือเศษต่างๆ ที่คุณเช็ดออกมาจากชั้นวางหรือเคาน์เตอร์ร่วงหล่นลงบนพื้นกระเบื้องที่คุณทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้วกลับมาสกปรกอีกครั้ง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้