มะนาวทำความสะอาดบ้าน เคล็ดไม่ลับที่ควรทราบไว้

Last updated: 3 ก.พ. 2566  |  155 จำนวนผู้เข้าชม  | 

มะนาวทำความสะอาดบ้าน เคล็ดไม่ลับที่ควรทราบไว้

1.มะนาวฆ่าเชื้อโรค
วิธีการที่แสนง่ายดายก็คือ นำน้ำมะนาว 1 ส่วนไปผสมกับน้ำส้มสายชู 1 ส่วนและบวกน้ำเข้าไปอีก 2 ส่วน จากทำส่วนผสมให้เข้ากัน คราบอยู่ตรงไหนในนำไปราดตรงนั้น หรือถ้าจะทำความสะอาดบนพื้นก็ควรนำผ้าสะอาดไปชุบมะนาวที่ผสมไว้ อัตราส่วนสามารถเพิ่มได้ ตามพื้นที่ที่ต้องการทำความสะอาด


2. กำจัดคราบไมโครเวฟ
อาจจะไม่ใช่ปัยหาใหญ่ แต่ก็เป็นปัญหาที่ทำให้หงุดหงิดตาด้วยจ เพราะคราบน้ำมันที่ไมโครเวฟบวกกับฝุ่นมันเป็นอะไรที่น่ารำคาญจริงๆ แถมใช้น้ำเปล่าธรรมดาก็ยังทิ้งคราบมันไว้อีก เพียงแค่ใช้น้ำมะนาว 1 ส่วน และร้ำเปล่าอีกประมาณ 2 ถ้วยตวง นำเข้าไมโครเวฟแล้วเปิดอุ่น 5 นาที ดูว่าให้ไอน้ำจากในส่วนผสมกระจายไปทั่วบริเวณของไมโครเวฟหลังจากนั้นก็ใช้ผ้าสะอาดหรือทิชชู่จัดการได้เลย


3. กำจัดกลิ่นอับด้วยมะนาว
ใครไม่ถูกกับน้ำหอมต้องถูกใจสิ่งนี้เป็นแน่ๆ เพราะมะนาวนั้นสามรรถลดกลิ่นอับตามที่ต่างๆได้ โดยเฉพาะตู้เย็นของเราที่ปัญหาเรื่องกลิ่นแบบที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพียงผ่ามะนาวเป็นครึ่งลูกนำไปใส่ในตู้เย็นตามช่องที่ต้องการลดกลิ่นอับ และยีงสามารถทำได้ในห้องครัวและห้องน้ำอีกด้วย


นอกจากข้อดีแล้วมะนาวยังมีข้อควรระวังด้วยนะ คือไม่ควรผสมมะนาวกับสารฟอกขาวทุกชนิด เพราะจะทำให้เกิดแก๊สที่เป็นพิษได้ และไม่ควรใช้มะนาวทำความสะอาดอาดผิสหินอ่อนและทองเหลืองเด็ดขาด เพราะจะเป็นการทำลายพื้นผิวมากกว่าที่จะเป็นการทำความสะอาด และข้อสุดที่คนชอบทำกันมากคือนำไปทำความสะอาดทอง ห้ามเช่นกันเพราะเป็นการทำให้เครื่องประดับเสียหายได้

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้