5 วิธีทำความสะอาดที่ผิดพลาด ยิ่งทำให้บ้านสกปรก

Last updated: 19 ม.ค. 2566  |  209 จำนวนผู้เข้าชม  | 

5 วิธีทำความสะอาดที่ผิดพลาด ยิ่งทำให้บ้านสกปรก

5 วิธีทำความสะอาดที่ผิดพลาด


1.ใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดที่สกปรก

เพื่อให้การทำความสะอาดบ้านมีประสิทธิภาพ ก่อนทำความสะอาดบ้านควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องมือทำความสะอาดของคุณอยู่ในสภาพดีเพื่อหลีกเเลี่ยงการแพร่กระจายของแบคทีเรีย สิ่งสกปรก และฝุ่นละอองไปทั่วบ้าน ดังนั้นก่อนทำความสะอาดให้ซักผ้า แปรงขัด และหัวม็อบบ่อยๆ พร้อมทั้งฆ่าเชื้อโรคของสิ่งของที่มีเชื้อโรคมาก เช่นแปรงขัดห้องน้ำก็ควรทำความสะอาดหลังใช้งานแต่ละครั้ง ทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่นของคุณทันทีที่เต็ม และเปลี่ยนหรือล้างตัวกรองบ่อยๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ


2.ไม่ทำความสะอาดก่อนฆ่าเชื้อ

การทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อมีความแตกต่างกัน และความแตกต่างสามารถสร้างหรือทำลายวิธีการทำความสะอาดพื้นผิวของคุณ ในขณะที่การทำความสะอาดสามารถกำจัดเชื้อโรคออกจากพื้นผิวได้ แต่การฆ่าเชื้อนั้นใช้สารเคมีในการฆ่าเชื้อโรค อย่างไรก็ตามหากพื้นผิวมีฝุ่นหรือสิ่งสกปรก น้ำยาฆ่าเชื้อจะไม่สามารถกำหนดเป้าหมายของเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ นั่นคือเหตุผลที่การทำความสะอาดเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญ ก่อนที่คุณจะใช้สเปรย์ฆ่าเชื้อ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพื้นผิวนั้นปราศจากสารตกค้างและเศษขยะ


3.ถูคราบแทนการซับ

การรั่วไหล และกระเซ็นของสิ่งต่างๆ มักจะต้องดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อหลีกเลี่ยงคราบฝังแน่น แต่ถ้าสัญชาตญาณแรกของคุณคือการเริ่มขัด คุณอาจทำให้ปัญหาแย่ลงได้ การถูรอยเปื้อนอาจทำให้คราบยิ่งเลอะ ฝังลึกเข้าไปในวัสดุ หรือแม้กระทั่งทำลายเส้นใย แต่การซับคราบด้วยผ้าขาวสะอาดจะช่วยดึงสิ่งตกค้างออก จากนั้นถึงใช้วิธีขจัดคราบที่เหมาะสมกับวัสดุ


4.เช็ดพื้นเร็วเกินไป

การทำความสะอาดที่ดีที่สุดนั้นไม่ได้ง่ายเหมือนฉีด เช็ดแล้วเสร็จ ยาฆ่าเชื้อต้องใช้เวลาในการทำงาน ดังนั้นความอดทนเป็นสิ่งสำคัญ ในบางกรณีพื้นผิวจะต้องเปียกเป็นเวลาหลายนาทีเพื่อกำจัดเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ อ่านฉลากของผลิตภัณฑ์เสมอเพื่อกำหนดเวลาในการฆ่าเชื้อ


5.ทำความสะอาดพื้นผิวด้วยฟองน้ำ

คิดให้ดีก่อนจะหยิบฟองน้ำมาเช็ดเคาน์เตอร์ ฟองน้ำในห้องครัวขึ้นชื่อเรื่องแบคทีเรียซึ่งสามารถแพร่กระจายไปยังพื้นผิวอื่นๆ ในขณะที่คุณทำความสะอาดเพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายของเชื้อโรค ให้ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ที่สะอาดเช็ดพื้นผิว หรือฆ่าเชื้อฟองน้ำของคุณเป็นประจำ และเปลี่ยนประมาณเดือนละครั้ง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้