10 อุปกรณ์ทำความสะอาด ผู้ช่วยจำเป็นต้องมีติดบ้าน

Last updated: 21 ต.ค. 2565  |  676 จำนวนผู้เข้าชม  | 

10 อุปกรณ์ทำความสะอาด ผู้ช่วยจำเป็นต้องมีติดบ้าน

1. ผ้าขนหนูสีขาว อุปกรณ์ทำความสะอาดพื้นฐานที่ควรมีเก็บไว้ในบ้าน และผ้าขนหนูสีขาวไม่ใช่สิ่งหายาก แต่ถ้าคุณต้องการประหยัด จะเลือกตัดเสื้อยืดเก่าที่ไม่ใส่แล้วมาใช้ทำความสะอาดแทนก็ย่อมได้

2. ผ้าไมโครไฟเบอร์ เป็นอีกชิ้นจำเป็นในการทำความสะอาดบ้าน เช่นเดียวกับผ้าขนหนูสีขาว แถมผ้าไมโครไฟเบอร์ยังไม่ต้องใช้น้ำมาก เมื่อคิดจะนำไปเช็ดถู เพียงหยดน้ำลงไปก็สามารถทำความสะอาดพื้นผิวต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีแล้ว นอกจากนี้ ผ้าไมโครไฟเบอร์ ยังมีข้อดีตรงที่ไม่ทิ้งรอยขีดข่วนไว้ภายหลัง

3. ฟองน้ำ ถุงมือ แน่นอนว่าอุปกรณ์ทำความสะอาดคู่ใจสำหรับการ ล้างจาน ถ้วย ชาม จนถึงเครื่องครัวต่าง ๆ คงหนีไม่พ้นฟองน้ำกับ ถุงมือยาง การเลือกใช้ฟองน้ำที่ดี มีส่วนช่วยให้ทำความสะอาดคราบมันได้ง่ายมากขึ้น แถมยังสามารถช่วยถนอมเครื่องครัวบางชนิด ที่มีผิวเคลือบได้อีกด้วย อาทิ ฟองน้ำล้างจาน หรือ ฟองน้ำขจัดคราบ

4. อุปกรณ์ปาดน้ำฝน เป็นอุปกรณ์ชิ้นเล็ก ๆ ที่จำเป็น เพราะเมื่อฝนตกการใช้อุปกรณ์ชิ้นนี้ ปาดน้ำตรงหน้าต่างเป็นสิ่งจำเป็น นอกจากนั้น อุปกรณ์นี้ยังช่วยลดความชื้นในพื้นที่ที่ต้องการ ซึ่งช่วยลดการเกิดเชื้อราได้อีกด้วย

5.ถัง ถังในขนาดที่เหมาะสม ไม่เพียงใช้สำหรับเก็บอุปกรณ์ทำความสะอาดเท่านั้น แต่ถังยังใช้ใส่น้ำเพื่อแช่ ซักล้างเพื่อทำความสะอาดด้วย

6.ขวดสเปรย์ เป็นอีกอุปกรณ์ที่ควรมีติดมือเมื่อคิดทำความสะอาด เพราะบางพื้นที่อาจไม่เหมาะที่จะใช้น้ำปริมาณมาก ๆ เช็ด ถู แต่อาจจำเป็นเพียงใช้การพ่นน้ำเพียงเล็กน้อยแล้วเช็ดทำความสะอาด

7.แปรงสำหรับขัด ฟองน้ำ หรือ ผ้าขนหนู ไม่ได้เหมาะกับทุกพื้นที่ในบ้านที่จะทำความสะอาด คราบฝังแน่นบริเวณอ่างล้างหน้า หรือโถชักโครกที่มีซอกเล็ก ๆ และมีคราบฝังอาจจำเป็นต้องใช้แปรงสีฟันเล็ก ๆ ขัดไปตามซอกเหล่านั้น

8. ไม้ปัดฝุ่น อุปกรณ์จำเป็นสำหรับการทำความสะอาด พอ ๆ กับ ไม้กวาด และ ถุงมือยาง แม้จะดูแมนนวลไปสักเล็กน้อย แต่การใช้ไม้ปัดฝุ่น ช่วยให้เราสามารถกวาดฝุ่นจากบางพื้นที่ ที่อุปกรณ์ทำความสะอาดชนิดเข้าไม่ถึง หรือไม่สามารถทำได้ เช่น บนหลังตู้ ชั้นวางหนังสือ

9. เครื่องดูดฝุ่น ถือเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาด ที่เหล่าแม่บ้านควรมีไว้ติดบ้านเป็นลำดับต้น ๆ เพราะสามารถใช้แทน ไม้กวาด ไม้ขนไก่ และ ผ้าไมโครไฟเบอร์ ได้เป็นอย่างดี รับรองว่าช่วยทุ่นแรงคุณแม่บ้าน ในการขจัดฝุ่นละอองได้เป็นอย่างดี

10. ชุดถังปั่น หากมองว่า การถูพื้นต้องใช้แรงมหาศาล การบิดผ้าถูพื้นต้องใช้แรงที่มากยิ่งกว่า ชุดถังปั่น จึงเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ช่วยบิดผ้าถูพื้นจาก ไม้ม็อบ ให้แห้งหมาด เพื่อสามารถนำไปถูต่อได้อย่างรวดเร็วสามารถซึมซับน้ำได้ดี ช่วยขจัดคราบฝังแน่นได้อย่างหมดจด โดยไม่ต้องออกแรงเยอะ เป็นอุปกรณ์ทำความสะอาด ที่ช่วยเบาแรงให้กับแม่บ้าน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้