การขจัดคราบเหนียวของกาวบนวัสดุต่างๆ

Last updated: 21 ต.ค. 2565  |  10581 จำนวนผู้เข้าชม  | 

การขจัดคราบเหนียวของกาวบนวัสดุต่างๆ

วิธีการขจัดคราบเหนียวจากสติ๊กเกอร์ หรือสก๊อตเทปนั้น มีอยู่หลายวิธี เช่น

หาซื้อน้ำยา Sticker Remover ปกติจะมีขายตามร้านขายวัสดุบ้านทั่วไป หรือโฮมโปร

 

2. ใช้น้ำมัน wd-40 เทลงบนผ้าแห้ง แล้วถูให้ทั่วบริเวณรอยคราบกาว หรือรอยสติ๊กเกอร์ จะช่วยให้คราบต่างๆ ที่เหนียว หายไปได้

 

3. ใช้น้ำมันไฟแช็ค เช็ดตรงรอยกาว ขัดจนทั่ว

 

4. สเตคลีน (Stay Clean) เป็นอีกตัวที่สามารถซื้อมาใช้ได้ มีขายตามร้านสะดวกซื้อทั่วๆ ไป อีกทั้งยังสามารถใช้กับรอยสกปรกได้อีกหลายอย่าง

 

5. Sonex หรือน้ำยาครอบจักรวาล ทาทิ้งไว้ที่รอยกาวที่ต้องการ จะทำให้สามารถเช็ดเอาคราบเหนียวๆ ออกได้ง่ายมากเลยทีเดียว

 

6. น้ำมันสน

 

7. น้ำมันเบนซิน 91

 

8. น้ำมันพืชต่างๆ หรือน้ำมันมะกอก

 

9. ทินเนอร์

 

10. น้ำมันก๊าด ทาบริเวณที่ต้องการจนเปียก ทิ้งไว้สักครู่ แล้วจึงค่อยเอาน้ำเปล่าล้างจนสะอาดอีกที

 

11. ยาหม่อง นำมาทาที่รอยกาว แล้วเอากระดาษทิชชู่ขัดออก12. ครีมหรือโลชั่นทาผิว เป็นอีกอย่างที่สามารถใช้ได้เช่นกัน แต่อาจต้องใช้เวลานานกว่าวิธีอื่นๆ

 

13. เอาสก๊อตเทปใสมาลอกคราบกาวออก โดยแปะแล้วดึงออก ทำซ้ำๆ กันหลายๆ ที แล้วจัดการทำความสะอาดตามปกติ จะช่วยให้คราบกาวหลุดติดออกไปได้

 

14. หากเป็นคราบกาวร้อน อย่างเช่น กาวตราช้าง การใช้น้ำมันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันสน น้ำมันก๊าด จะใช้ไม่ได้ผล ให้ใช้น้ำยาล้างเล็บ ที่คุณผู้หญิงใช้อยู่แล้วนั่นเอง เพราะมีสารที่มีชื่อว่า “อซิโทน” (Acetone) ซึ่งสารที่ว่านี้ จะเข้าไปทำให้สารเคมีในกาวละลาย แต่ก็ควรใช้น้ำยานี้ ในปริมาณที่เหมาะสม เช่น หากเป็นบริเวณตัวรถ ก็ไม่ควรใช้การขัดถูแรงมากเกินไป 
แต่มีข้อที่ควรระมัดระวังให้มากก็คือ หากเป็นรอยที่อยู่บริเวณตัวรถ อย่าใช้น้ำมันเบนซิน หรือทินเนอร์เป็นอันขาด และเมื่อขจัดคราบออกแล้ว ควรล้างรถด้วยน้ำยาล้างรถตามทันที อีกทั้งผู้ใช้ ก็ควรพิจารณาด้วยว่า คราบกาวเหนียวๆ ที่ต้องการเอาออกนั้น ติดอยู่ที่วัสดุหรือสิ่งของชิ้นใด เพื่อจะได้เลือกใช้วิธีการที่ถูกต้องเหมาะสม และไม่ทำให้สิ่งของหรือวัสดุนั้น เกิดการเสียหายขึ้นมา เพียงแค่นี้คราบเหนียวๆ ทั้งหลาย ก็จะหมดไปค่ะ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้