ข่าวสาร / สาระน่ารู้

สาระประโยชน์ต่าง ๆ เรื่องทำความสะอาดกับ Tomkada เรื่องผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดไว้ใจเรา

ช่วงที่ต้องอยู่บ้านแบบนี้ หลายคนน่าจะเหน็ดเหนื่อยมากกว่าวันทำงานแน่นอน เพราะบางคนต้องทำงาน Work From Home ไปพร้อมๆ กับการทำงานบ้าน เราจึงขอแนะนำตารางทำความสะอาดบ้านแบบฉบับคนมีเวลาน้อย สะดวก รวดเร็ว แต่ช่วงฆ่าเชื้อโรค ป้องกันเชื้อไวรัสได้อย่างหมดจด

บ้านที่สะอาดน่าอยู่เกิดขึ้นได้จากการทำความสะอาดบ้านอย่างสม่ำเสมอ จึงเป็นเรื่องปกติที่ทุกบ้านจะต้องมีอุปกรณ์ทำความสะอาดติดบ้านไว้ การมีอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านที่ครบครันและพร้อมใช้อยู่ในบ้านจะช่วยทำให้การทำความสะอาดบ้านนั้นง่ายขึ้น ทำงานได้สะดวกสบายขึ้น อีกทั้งช่วยประหยัดเวลา แรงงาน นำมาซึ่งความสุขและสุขอนามัยที่ดี อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านที่จำเป็นและช่วยให้การทำความสะอาดบ้านของคุณง่ายขึ้นจะมีอะไรบ้างนั้น มาเช็คกันเลยว่าบ้านของคุณมีครบหรือยัง

วันหยุดมักจะเป็นช่วงเวลาที่วุ่นวายแห่งปี ฉันไม่รู้ว่าที่บ้านคุณจะเป็นแบบไหนนะคะ แต่ฉันรู้สึกเหมือนเราต้องไปงานปาร์ตี้คริตสมาสทั้งเดือนเลย พอพ้นช่วงนี้ไปคุณก็จะเหลือแต่บ้านที่สกปรกเลอะเทอะ แต่หากคุณเหนื่อยคุณแทบจะไม่แม้แต่ชายตามอง...แทบจะนะคะ แต่ไม่ใช่ไม่มองซะทีเดียว วันนี้ฉันจะมาแบ่งปันเคล็ดลับแบบง่าย ๆ 5 ข้อที่จะช่วยให้คุณคืนความสะอาดแวววาวให้แก่บ้าน และทำให้คุณมีเวลาเหลือเฟือเพื่อเอนตัวนอนบนโซฟาและพักผ่อนหลังเทศกาลวันหยุดที่วุ่นวายผ่านไปแล้ว เพราะความสะอาดคือหนทางที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นปีใหม่ค่ะ

ซึ่งทุกคนต่างก็พยายามทำความสะอาดทุกจุดเสี่ยงที่อาจก่อให้เกิดการติดเชื้อไวรัสได้ แต่ก็ยังมีอีกหลายๆ จุดภายในบ้าน หรือบริษัทที่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและเชื้อไวรัส ที่ถูกเรามองข้ามไป “ทำความสะอาด 6 จุดเสี่ยง !! ในบ้าน ช่วยป้องกันเชื้อไวรัสได้ทันที” มาบอกต่อให้ทุกคนกลับไปทำความสะอาด เพื่อป้องกันความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสกันค่ะ

โควิด-19 ทำให้เราออกไปไหน มาไหนก็ลำบาก อยากออกกำลังกายก็กลัวจะติด โควิด-19 งั้นมาลองออกกำลังกายในบ้านดู โดยที่บ้านของเราก็จะสะอาดไปด้วย นี้มันยิงปืนนัดเดียวได้ถึงสอง เปลี่ยนงานบ้านให้เป็นลานออกกำลังกาย

โควิด-19 ทำให้เราออกไปไหน มาไหนก็ลำบาก อยากออกกำลังกายก็กลัวจะติด โควิด-19 งั้นมาลองออกกำลังกายในบ้านดู โดยที่บ้านของเราก็จะสะอาดไปด้วย นี้มันยิงปืนนัดเดียวได้ถึงสอง เปลี่ยนงานบ้านให้เป็นลานออกกำลังกาย

5 ขั้นตอน "ทำความสะอาดบ้าน" ที่จะช่วยให้บ้านของคุณดูดีขึ้นได้ไม่มากก็น้อยเลยหละ

วันนี้เราจึงมี 6 วิธีที่จะทำให้บ้านของคุณลดความเสี่ยงต่อการมีเชื้อโรคอยู่ในบ้านและยังส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด

ถ้าคุณอยากให้บ้านคุณสะอาดหมดจด คุณก็ต้องทำความสะอาดอย่างทั่วถึง ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่เหนื่อย แต่ไม่เป็นไรเรามีวิธีที่จะทำให้การทำความสะอาด มี 10 วิธี ให้คุณได้ลองทำตามไปดูกันเลย

เลือกไม้กวาด ปัจจุบัน เรามีเครื่องมือและอุปกรณ์ทำความสะอาดสุดล้ำทันสมัยมาให้เลือกใช้มากมาย แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม ดูเหมือนว่าทุกบ้านยังคงต้องมีเครื่องมือพื้นฐานสุดคลาสสิกอย่าง “ไม้กวาด” ไว้ติดบ้านกันอยู่เสมอ

การทำความสะอาดบ้านสำคัญอย่างไร ทำไมเราต้องทำสม่ำเสมอ และการทำความสะอาด จะช่วยในเรื่องใดบ้าง

ไม่ว่าใครก็ไม่ชอบการถูพื้นบ่อยๆ แต่ก็ไม่ชอบการเดินบนพื้นกระเบื้องเหนียวๆเช่นกัน เราจึงรวบรวมเคล็ดลับการถูพื้นกระเบื้องแบบไม่เป็นคราบน้ำ ช่วยให้บ้านสะอาดไร้กลิ่นอับ และไม่ต้องถูบ่อยๆ มาฝาก เป็นวิธีง่ายๆในการถูพื้นให้บ้านหมดกลิ่นอับ และพื้นกระเบื้องไม่เป็นคราบน้ำ

ห้องน้ำเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันที่เราต้องใช้ ห้องน้ำเป็นที่ขับถ่ายของเสีย เป็นที่ชำระร่างกาย ห้องน้ำจึงจำเป็นที่จะต้องได้รับการดูแลและทำความสะอาดให้ได้สุขอนามัย เพราะไม่เช่นนั้นห้องน้ำจะเป็นแหล่งแพร่เชื้อให้แก่ผู้เข้าไปใช้ได้

การทำความสะอาดในโรงพยาบาล เป็นการทำความสะอาดที่ถือว่าเป็นการทำความสะอาดที่สำคัญอย่างยิ่งกว่าการทำความสะอาดใดๆ  เพราะไม่ใช่แต่การทำความสะอาดให้หมดจดเท่านั้น แต่ทำแล้วต้องปราศจากเชื้อโรคด้วย เรามองด้วยตาเปล่าไม่เห็นหากไม่เช่นนั้นจะเป็นการแพร่เชื้อจากผู้ป่วยที่เป็นอีกโรคหนึ่ง ไปยังผู้ป่วยอีกคน

วันนี้ TOMKADA จะมาบอกคุณสมบัติของเส้นในแต่ละประเภทกันค่ะ

เคยสงสัยไหมว่าทำไมจึงมีสินค้าไมโครไฟเบอร์มากมายหลายแบบในท้องตลาด บทความนี้เราจะมาพูดถึงผ้าไมโครไฟเบอร์ที่ใช้ทำความสะอาดกัน แต่ก่อนอื่นไมโครไฟเบอร์ทำมาจากอะไร เส้นใยไมโครไฟเบอร์นั้นทางเทคนิคนั้นก็คือ พลาสติกนั้นเอง โดยทำ โพลีเอสเตอร์(Polyester)มาผสมและบีบอัดกับ โพลีเอไมด์(Polyamide)หรือไนลอน(Nylon) ทำให้มีเส้นใยขนาดเล็ก มีความแข็งแรงและเบากว่าใส้ใยที่ทำจากฝ้าย ซึ่งใยไมโครไฟเบอร์นั้นสามารถผลิตได้ถึงขนาดเล็กกว่าเส้นผมถึง 100 เท่าเลยทีเดียว โดยเส้นเส้นใยไมโครไฟเบอร์จะนำไปผลิตสินค้าจะมีหลักๆอยู่ 2 ชนิด

สีนั้นสำคัญอย่างไรในการทำความสะอาด ในอุตสาหกรรมการทำความสะอาดนั้น ได้มีการใช้สีเพื่อช่วยในการจัดการแยกอุปกรณ์ทำความสะอาด ตามพื้นที่ต่างๆ ในการทำความสะอาดมานานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นใน โรงพยาบาล โรงแรม โรงเรียน หรือแม้แต่ร้านอาหาร

Autonomous Cleaning กับอุตสาหกรรมทำความสะอาดในปัจจุบัน เริ่มมีการใช้หุ่นยนต์ทำความสะอาด(Autonomous Cleaning)เข้ามาใช้ในอุตสาหกรรมทำความสะอาดมากขึ้น เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และส่งเสริมภาพลักษณ์ ขององค์กร

น้ำเกลือ คือน้ำที่มีสวนผสมของเกลือซึ่งมีความเข้มข้นแตกต่างกัน แต่ไม่ใช่การนำเกลือแกงทั่ว ๆ ไปมาละลายน้ำแล้วนำมาใช้ โดยน้ำเกลือที่เราสามารถซื้อใช้ได้ทั่วไปนั้นจะมีความเข้มข้นอยู่ที่ 0.5%6 ซึ่งทางการแพทย์จะเรียกน้ำเกลือชนิดนี้ว่า "Normal Saline Solution" หรือ NSS เป็นความข้มข้นระดับเดียวกันกับขดงเหลวในร่งกายของมนุษย์ทำให้ไม่เกิดความรู้สึกแสบหรือระคายเคืองเวลาที่ใช้

โดยทั่วไปแล้วประเทศไทยมีความนิยมการเลือกใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดเป็นไม้ม็อบสำหรับถูเปียกถึง 90% ทว่าในความเป็นจริงแล้วเปอร์เซ็นต์ของการใช้ไม้ม็อบสำหรับการทำความสะอาดที่เหมาะสมภายในบ้านจะเป็นการใช้ไม้ม็อบแบบถูเปียก 30% และไม้ม็อบแบบถูแห้ง 70% ต่างหาก

เบกกิ้งโซดาที่รู้จักกันในนามของส่วนผสมที่ช่วยให้ขนมนมเนยต่าง ๆ นั้นขึ้นฟู มีลักษณะเป็นผงสีขาว ไม่มีกลิ่น ราคาไม่แพง ตัวจริงหรือชื่อเรียกทางเคมีก็คือโซเดียมไบคาร์บอเนต เมื่อนำมาละลายจะมีฤทธิ์เป็นด่างและสามารถนำมาใช้ประโยชน์ต่าง ๆ ภายในครัวเรือนได้สารพัด วันนี้เราจะมานำเสนอประโยชน์คร่าว ๆ จากเบกกิ้งโซดาที่มีความปลอดภัยและราคาถูกกันค่ะ

Powered by MakeWebEasy.com