ข่าวสาร / สาระน่ารู้

สาระประโยชน์ต่าง ๆ เรื่องทำความสะอาดกับ Tomkada เรื่องผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดไว้ใจเรา

“วิธีทำความสะอาดกระจก” มีอยู่หลายวิธีมากมายที่จะช่วยทำให้กระจกทุกจุดภายในบ้านดูใส ใหม่อยู่เสมอ ไม่ให้มีคราบใดๆ ทิ้งไว้ให้เป็นที่ขัดใจแลดูไม่สบายตา แต่ก็มักจะมีปัญหาที่เกิดเป็นคราบเกาะติดให้เห็นอยู่ประจำทั้งที่เพิ่งทำความสะอาดไปอยู่หยกๆ ทั้งคราบฝุ่น คราบน้ำ หรือคราบสกปรก

แม้จะมั่นใจว่าเป็นคนรักความรักสะอาด แต่ของบางชิ้นหรือพื้นที่บางแห่ง ก็อาจรอดหูรอดตาไปอย่างไม่ตั้งใจได้ ถ้าอย่างนั้นมาดูกันซิว่า อะไรบ้างที่เรามักหลงลืมและปล่อยเอาไว้ให้สกปรกด้วยความคาดไม่ถึง จะได้ใช้เป็นแนวทางทำความสะอาด ให้เนี้ยบทุกซอกทุกมุมไปเลยค่ะ

พามารู้จักกับสารทำความสะอาดที่นิยมใช้ในการผลิตเป็น น้ำยาทำความสะอาด เพื่อนข้างกายของงานบ้านหลาย ๆ ประเภทค่ะ ต่อไปเมื่อไปซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดชนิดสำเร็จรูป จะได้เข้าใจถึงคุณสมบัติของสารแต่ละตัวได้อย่างชัดเจนมากขึ้น ทำให้เลือกใช้งานได้อย่างตรงจุดและปลอดภัย หรืออาจนำมาใช้ผสมน้ำยาสูตรใหม่ ๆ ไว้ใช้ในครัวเรือนเอง

ทำความสะอาดบ้าน' แค่ได้ยินคำนี้ก็เหงื่อตกกันแล้วใช่มั้ยล่ะครับ เพราะเป็นงานที่ทั้งเหนื่อยและน่าเบื่อสุดๆ เพราะทำเท่าไหร่ก็ไม่สะอาดสักที กี่รอบก็ไม่จบ ไม่ว่าจะกวาดไปแล้ว 3 รอบ ถูอีก 5 รอบก็ยังมีฝุ่นอยู่ดี! หลายคนอาจตัดปัญหาด้วยการจ้างแม่บ้านซะเลย สายเปย์ซะอย่าง สบายอยู่แล้ววว

ปัจจุบันนี้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ควรจะต้องรู้จักการทำงานบ้าน เพราะเป็นเรื่องที่จำเป็นและเป็นประโยชน์ต่อการใช้ชีวิต บ้านที่สะอาดเรียบร้อย จะนำมาซึ่งความสุขและสุขภาพที่ดี และการช่วยแบ่งเบาภาระงานบ้านซึ่งกันและกันจะช่วยให้สัมพันธภาพของครอบครัวดีขึ้น จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ควรจะปลูกฝังให้นักเรียนมีทักษะในเรื่องนี้ไม่มากก็น้อย

คุณแม่บ้านหลายๆคนคงเจอปัญหาสารพัดภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาด หรือแม้กระทั้งปัญหาสารพัดที่เกิดขึ้นกับอุปกรณ์การทำงานบ้านและ อุปกรณ์ของเล่นของคุณลูกๆก็เช่นกัน วันนี้เราได้นำเคล็ดลับดีๆและหาได้ง่ายจากสิ่งที่อยู่ภายในบ้านมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากยิ่งขึ้น เคล็ดลับที่ไม่ลับเหล่านี้จะมาช่วยแบ่งเบาภาระงานในบ้านที่คุณแม่บ้านทุกคนต้องเจออยู่เป็นประจำ จึงนำเคล็ดลับง่ายๆใช้ประโยชน์ได้จริงๆนำมาบอกให้คุณแม่บ้านได้ชื่นใจกันถึง 5 เคล็ดลับไปดูแต่ละเคล็ดลับกันเลยดีกว่าค่ะ

คุณมั่นใจได้ยังไง ว่าคุณทำได้สะอาดแล้ว? บางทีคุณอาจลืมทำความสะอาดทั้ง 6 จุดนี้ไป...วันนี้ขอแชร์ข้อมูล ว่าปกติแล้วคุณชอบลืมทำความสะอาดจุดไหน!

วิธีทำความสะอาดบ้านลดฝุ่นละออง ป้องกันสารเคมีปนเปื้อน หลังจากเหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานในย่านกิ่งแก้ว สำหรับใครที่สามารถเคลื่อนย้ายเข้าที่อยู่อาศัยได้แล้ว สิ่งที่น่าเป็นห่วงไม่แพ้กักก็คือ การทำความสะอาดบ้านให้ปลอดภัยจากการปนเปื้อนของสารเคมี จะมีแนวทางและข้อควรรู้อะไรเบื้องต้นเพื่อให้บ้านและเราปลอดภัยจากสารเคมีปนเปื้อนบ้างนั้น เรารวบรวมมาฝากแล้วล่ะ

แม้เชื้อโรคเป็นสิ่งที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า แต่ก็นำไปสู่ความเจ็บป่วยและโรคร้ายแรงหลายชนิด เชื้อโรค อาทิ ไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา ไรฝุ่น และสารก่อภูมิแพ้ชนิดต่าง ๆ

วิธีทำความสะอาดบ้านลดฝุ่นละออง ป้องกันสารเคมีปนเปื้อน หลังจากเหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานในย่านกิ่งแก้ว สำหรับใครที่สามารถเคลื่อนย้ายเข้าที่อยู่อาศัยได้แล้ว สิ่งที่น่าเป็นห่วงไม่แพ้กักก็คือ การทำความสะอาดบ้านให้ปลอดภัยจากการปนเปื้อนของสารเคมี จะมีแนวทางและข้อควรรู้อะไรเบื้องต้นเพื่อให้บ้านและเราปลอดภัยจากสารเคมีปนเปื้อนบ้างนั้น เรารวบรวมมาฝากแล้วล่ะ

สำหรับใครที่เป็นทาสหมาหรือทาสแมว สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับบ้านคุณคือ “ความสะอาด” เพราะทั้งน้องหมาและน้องแมวจะต้องมีการผลัดขน นั่นหมายความว่าขนของสัตว์เลี้ยงแสนรักสามารถติดตามพื้น เฟอร์นิเจอร์ หมอน และเตียงนอนได้ และถ้าหากละเลย ไม่หมั่นทำความสะอาด ทั้งขนและฝุ่นก็จะสะสมเต็มไปหมด ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อสุขอนามัยของคุณและสมาชิกในบ้านในระยะยาวได้

เคยสังเกตุกันมั้ยว่า เวลาที่เราป่วยเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับทางเดินหายใจสาเหตุมาจากอะไร หรือ ทำไมอยู่ดีๆเราถึงเป็นโรคภูมิแพ้ สาเหตุก็มาจาก ไรฝุ่น ที่ฝังตัวอยู่ในที่นอนของเรานี่เอง วันนี้เรามาดูกำจัด ไรฝุ่น พวกนี้กันดีกว่าค่ะ

การทำความสะอาดห้องคลีนรูมมีหลักการ ดังนี้

ความสะอาดเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้บ้านน่าอยู่ การทำความสะอาด ปัดกวาด เช็ดถูเป็นประจำ ทำให้เครื่องเรือนเครื่องใช้ปราศจากความสกปรกแม้แต่บริเวณบ้าน รั้ว สนาม ทางเดินเข้าบ้านสะอาด ร่มรื่น ปราศจากขยะมูลฝอยต่าง ๆ

บ้านที่สะอาดน่าอยู่เกิดขึ้นได้จากการทำความสะอาดบ้านอย่างสม่ำเสมอ จึงเป็นเรื่องปกติที่ทุกบ้านจะต้องมีอุปกรณ์ทำความสะอาดติดบ้านไว้ การมีอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านที่ครบครันและพร้อมใช้อยู่ในบ้านจะช่วยทำให้การทำความสะอาดบ้านนั้นง่ายขึ้น ทำงานได้สะดวกสบายขึ้น อีกทั้งช่วยประหยัดเวลา แรงงาน นำมาซึ่งความสุขและสุขอนามัยที่ดี อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านที่จำเป็น และช่วยให้การทำความสะอาดบ้านของคุณง่ายขึ้นจะมีอะไรบ้างนั้น มาเช็คกันเลยว่าบ้านของคุณมีครบหรือยัง

การทำความสะอาดบ้าน ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ช่วยทำให้บ้านนั้นดูน่าอยู่ แต่นอกจากจะช่วยส่งเสริมให้บรรยากาศนั้นดูน่าพักผ่อนแล้ว วันนี้ Tomkada จะขออาสาพาเพื่อนๆ ไปชม 3 ประโยชน์ดีๆ จากการทำความสะอาดบ้านกัน ว่าแต่จะมีประโยชน์อะไรบ้าง เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราตามไปชมกันเลยดีกว่า

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น ส่วนหนึ่งต้องรอเตียงเพื่อเข้ารับการรักษา โดยยังคงพักอยู่ภายในบ้านหรือคอนโด จึงต้องให้ความร่วมมือในเรื่องการทำความสะอาดที่อยู่อาศัย รวมถึงเสื้อผ้า และสิ่งของเครื่องใช้ส่วนตัวของผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคโควิด-19

เป็นเรื่องปกติที่ทุกคนต้องการให้บ้านเป็นที่อยู่อาศัยที่สมบูรณ์แบบ สะอาด สะดวก รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน วันนี้ ! TOMKADA รวมไอเดีย การนำของเหลือใช้มาประยุคใช้ทดแทนสิ่งๆ ต่างๆ ที่ชำรุดเสียหาย บางอย่างเป็นสิ่งของที่จำเป็นต่อการใช้งานเพียงระยะเวลาสั้นๆ ต้องหาซื้อมาทนแทนบ่อยครั้ง การ DIY ยังได้ในเรื่องของการประหยัดเวลาในการออกไปเลือกซื้อ ประหยัดค่าใช้จ่าย และยังส่งเสริมให้มีกิจกรรมสร้างสรรได้ทำในยามว่าง

การวางแผนในการใช้ทรัพยากรที่เกี่ยวกับการทำความสะอาดคือการใช้เวลาแรงงานและวัสดุอุปกรณ์ ทรัพยากรในการทำความสะอาดที่มีอยู่ภายในบ้าน ควรคำนึงถึงการวางแผนการทำความสะอาดทั้งภายในและภายนอกบ้าน มีดังนี้

เวลาที่เกิดคราบเหนียวๆ บนสิ่งของ ที่เป็นผลมาจากสติ๊กเกอร์หรือสก๊อตเทป ที่เคยติดบนสิ่งของต่างๆ กลายเป็นปัญหาที่จุกจิกกวนใจอยู่ไม่น้อย เพราะการที่จะเอาออก หรือทำให้ร่องรอยคราบเหล่านี้หายไปได้ บางครั้ง เล่นเอาเหงื่อตกกันเลยทีเดียว แถมถ้าหากใช้วิธีการที่ไม่ถูกต้อง ดีไม่ดีอาจเกิดความเสียหายขึ้นมาได้ กลายเป็นว่าต้องเสียเงินเพิ่มอีกต่างหากด้วย แต่การจะแก้ปัญหานี้ เริ่มแรกควรต้องใช้ความใจเย็นด้วยเช่นกัน

การถูพื้นผิดวิธีนอกจากจะทำให้คุณเหนื่อยมากขึ้นแล้วยังทำให้การถกพื้นไม่สะอาดเท่าที่ควรอีกด้วย เรามวิธีถูพื้นด้วยไม้ถูพื้นและถังถูพื้นที่ถูกต้องมาฝาก เพื่อที่จะให้การทำความสะอาดบ้านได้ง่ายขึ้น สะอาดขึ้น ประหยัดทั้งแวลา และแรง

แม่บ้านยุคใหม่ แบบคุณแม่ในวัยเรา ทุกคนอาจเหนื่อยกับการทำงานนอกบ้านแล้ว ต้องกลับมาทำงานในบ้านอีก แต่ทุกคนก็รักบ้านที่สะอาด มีวิธีที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดบ้านของคุณอย่างรวดเร็วหรือไม่? แม่บ้านส่วนใหญ่ไม่แน่ใจว่าควรปัดฝุ่นหรือดูดฝุ่นก่อน บางทีก็ไม่รู้ว่าควรเลือกที่จะทำสิ่งไหนก่อน ทำตามคำแนะนำทีละขั้นตอนตามประสบการณ์ที่สั่งสมมานานหลายปีเพื่อใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุดและทำความสะอาดบ้านของคุณอย่างรวดเร็ว: เคล็ดลับการทำความสะอาดบ้านอย่างรวดเร็ว

ได้เวลารู้จักกับสิ่งรอบตัวของเราในระดับจุลชีวะกันแล้ว บางคนอาจจะขยะแขยง แต่เรามีวิธีจัดการให้สะอาดเอี่ยมมาบอกกัน

การทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่มีคราบสกปรกติดแน่น สามารถเช็ดถูออกได้โดยง่ายด้วยการใช้ยาสีฟันเช็ดถูให้ทั่วจนคราบสกปรกหลุดออก แล้วจึงใช้ผ้าแห้งเช็ดอีกที 

ทำความสะอาดอย่างไร ห่างไกลเชื้อโรค การทำความสะอาดบ้าน โดยเฉพาะจุดที่มีการสัมผัสบ่อยๆ หรือของใช้ส่วนตัวที่ต้องหยิบจับใช้งานอยู่เป็นประจำ โดยวิธีกรเช็ดถูด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผสมกับน้ำจะช่วยลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคจากละอองน้ำลาย น้ำมูก หรือเสมหะที่อาจแฝงอยู่ตามพื้นผิวสัมผัสต่างๆ ได้ ดังนี้

การทำความสะอาดบ้านหรือเครื่องใช้ไม้สอยภายในบ้านนั้นเป็นงานที่เราไม่ค่อยอยากจะทำสักเท่าไร แต่เพื่อสุขอนามัยที่ดีเราก็ไม่ควรละเว้น แต่รู้ไหมว่า 7 วิธีเหล่านี้เป็นวิธีการทำความสะอาดที่ผิด และพลาดมาก แล้ววิธีที่ถูกเป็นอย่างไร

เรื่องทำความสะอาด เป็นปัญหาใหญ่สำหรับหลายๆ คนเลยทีเดียวนะคะ เพราะบ้านเมืองของเราเป็นเมืองร้อน ทำให้มีฝุ่นละอองปลิวอยู่ในอากาศเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ เนื่องมาจากบนท้องถนน มีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ทั้งควันจากท่อไอเสีย และฝุ่น ผง ที่ฟุ้งกระจายอยู่ทั่วไป อีกทั้งผู้คนก็ยังติดนิสัยทิ้งถุงขยะ ทำให้บรรยากาศรอบตัวเรา ไม่ค่อยน่ารื่นรมย์กันซักเท่าไร

สำหรับคนที่ต้องออกจากบ้านไปทำงาน หรือออกไปทำธุระ ก็ไม่รู้ว่าเข้าบ้านมาจะหอบเอาเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้ามาในบ้านด้วยรึเปล่า ถ้าบ้านไหนมีคนสูงอายุหรือเด็ก แล้วพากันรับเชื้อไวรัสเข้าสู่ร่างกายไปนี่แย่เลยนะคะ ซึ่งช่องทางที่เชื้อโรคจะแพร่เข้าสู่ร่างกายได้ ผ่านทางการขยี้ตา แคะจมูก หรือสัมผัสปาก ซึ่งนอกจากวิธีการล้างมือบ่อย ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายแล้ว ชวนมาทำความสะอาดบ้าน ต้านเชื้อไวรัสโควิด-19 กันด้วยดีกว่าค่ะ แต่ก่อนอื่นเราควรรู้ก่อนว่าเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่บนพื้นผิวแต่ละชนิดได้นานแค่ไหน และใช้อะไรทำลายเชื้อโรคได้บ้าง เราจะได้ทำความสะอาดและกำจัดเชื้อโรคได้อย่างถูกวิธี

ในแต่ละวัน เราคงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะสัมผัสกับเชื้อโรคหลายชนิดผ่านการทำกิจวัตรประจำวันต่าง ๆ ของเราไม่ว่าจะเป็นการไปทำงาน การไปโรงเรียนของเด็ก ๆ ไปทานข้าวหรือซื้อของใช้ตามห้างสรรพสินค้า หรือแม้แต่การใช้ระบบขนส่งสาธารณะ ดังนั้น เราจึงจำเป็นต้องทำให้ตัวเรา รวมถึงบ้านเราสะอาด ปลอดภัยอยู่เสมอ แต่ในอีกด้านหนึ่ง การป้องกันเชื้อโรคอาจสร้างขยะที่ไม่จำเป็นและอาจมีการใช้สารเคมีอันตรายเพื่อทำความสะอาดบ้านของเรา วันนี้เราจึงมี 6 วิธีที่จะทำให้บ้านของคุณลดความเสี่ยงต่อการมีเชื้อโรคอยู่ในบ้านและยังส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด

เพื่อสุขอนามัย และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ มีวิธีมาฝากให้ทุกท่านได้ทำความสะอาด สิ่งของภายในบ้านที่ก่อให้เกิดกลิ่นและคราบ

Powered by MakeWebEasy.com