ข่าวสาร / สาระน่ารู้

สาระประโยชน์ต่าง ๆ เรื่องทำความสะอาดกับ Tomkada เรื่องผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดไว้ใจเรา

ปัญหาน้ำประปาที่ในบ้างวันอาจมีสีที่ผิดเพี้ยนทั้งสีน้ำตาลหรือสีของตะกอนที่เจือปนมากับน้ำ ปัญหาเหล่านี้สร้างความกังวลใจให้กับคนในครอบครัวที่จำเป็นต้องใช้น้ำในการอุปโภค บริโภค โดยการที่สีของน้ำประปามีการเจือปนของตะกอนนั้นส่วนใหญ่ปัญหามักเกิดจากการส่วนจำหน่ายน้ำของการประปา หรือการซ่อมท่อประปาของทางต้นน้ำ และอาจเกิดจากปัญหาของระบบท่อน้ำภายในบ้าน โดยปัญหาต่างๆมาสาเหตุและการแก้ปัญหาดังนี้ค่ะ

พอพูดถึงเรื่องทำความสะอาดบ้านแล้ว ก็รู้สึกเพลียขึ้นมาทันที หรือบางคนก็อาจจะยุ่งอยู่กับการทำงานจนไม่มีเวลาเก็บกวาดบ้านเลย ครั้นจะหาเวลามาทำความสะอาดบ้านทั้งหลังก็แทบจะไม่มี เพราะต้องใช้เวลานานอยู่พอสมควรเลย ...จากนี้ไปไม่ต้องเสียเวลาไปกับการทำความสะอาดบ้านครั้งละนาน ๆ แล้ว เพราะมีเคล็ดลับ!! ทำความสะอาดบ้านเสร็จไว ในเวลาไม่ถึงชั่วโมง มาฝาก

อยากโชว์ฝีมือทำอาหารทานเองที่บ้านแต่ต้องมาเจอปัญหากลิ่นควัน กลิ่นอาหารฟุ้งกระจายไปทั่วทุกห้องของบ้าน ส่งกลิ่นติดตามเสื้อผ้าหรือโซฟาเป็นปัญหาต่อคนอื่นๆในบ้าน ซึ่งปัญหาดังกล่าวนั้นสามารถแก้ไขได้หลายวิธี วันนี้เราจะยก 5 วิธีที่จะช่วยจัดการกลิ่นควันฟุ้งกระจายจากการทำอาหารมาฝากกันค่ะ

สีของบ้านบ่งบอกถึงอุปนิสัย ความชอบ ของคนในบ้าน หรือแม้แต่การบอกถึงฮวงจุ้ยที่ดีของบ้าน โดยในการออกแบบบ้านให้ตรงใจผู้อาศัยนั้นนอกจากจะต้องคำนึงในเรื่องเฟอร์นิเจอร์ วัสดุก่อสร้าง และการจัดวางแล้วในการเลือกสีทาบ้านนั้นก็สำคัญในระดับต้นๆของการตกแต่งบ้านเลยก็ว่าได้ดังนั้นวันนี้ช่างรู้ช่วยเลือกเราจะพามัดรวมเอาเฉดสีสวยๆจากทุกโทนสีมาฝากกันครับ สีโทนเย็น สีโทนนี้นิยมมากๆในบ้านเขตร้อนเพราะให้ความดูสึกเย็นและยังช่วยให้บ้านเย็นขึ้นหากใช้สีโทนสว่างๆ ซึ่งในสีโทนเย็นนั้นเข้าได้ดีกับการตกแต่งหลาย เช่น สไตล์ธรรมชาติ สไตล์ทรอปิคอล หรือแม้แต่สายหวานก็สามารถใช้สีโทนเย็นได้เช่นกัน โดยสีโทนเย็นนั้นประกอบไปด้วยเฉดสีฟ้า สีเขียว และสีม่วง ดังนี้ครับ

อุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้และเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่เรานำมาใช้ในการทำความสะอาดบ้าน ทั้งภายในตัวบ้าน และบริเวณภายนอกตัวบ้านนั้น สามารถแบ่งเป็นประเภทต่าง ๆ ได้ดังนี้

ช่วงนี้เทนท์การตกแต่งบ้านด้วยกระจกกำลังเป็นที่นิยม ทั้งเปลี่ยนผนังปูนเป็นผนังกระจก ประตูกระจกบานเลื่อน หน้าต่างกระจก หรือแม้แต่ตู้เสื้อผ้าก็นิยมให้ภายนอกเป็นกระจกเงาทั้งชื้นเพื่อใช้ส่องเวลาแต่งตัวนั้นเอง ซึ่งการตกแต่งบ้านด้วยกระจกนั้นหากเกิดรอยขีดข่วนหรือคราบเปื้อนจะสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน จึงควรเช็ดทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ แต่การจะเช็ดให้กระจกใสกริ๊งนั้นก็อาจต้องมีเคล็ดลับหรืออุปกรณ์เสริมบ้างอย่างมาช่วย โดยวันนี้เราจะมาแนะนำหลากหลายวิธีที่จะทำให้กระจกสะอาดดูใสเงาวับมาฝากกันค่ะ

บ้านคือที่ที่เราอยู่อาศัย ใช้เวลาสำหรับการพักผ่อน ดังนั้นเพื่อให้บ้านของเรามีสภาพดี แข็งแรงน่าอยู่ไม่ดูทรุดโทรมลงเร็วจึงต้องมีการบำรุงรักษาบ้านอยู่สม่ำเสมอ ดังนั่น Poolprop มีวิธีดูแลบ้านมีมีสภาพดีน่าอยู่มากฝากเจ้าของบ้านเพื่อนำกลับไปดูแลบ้านของคุณให้น่าอยู่ตลอดไป

บ้านเป็นสถานที่ให้สมาชิกในครอบครัวได้อยู่อาศัยพักผ่อนนอนหลับให้ความปลอดภัยความสบายกาย และความสบายใจ

‘พรมปูพื้น’ ของเเต่งบ้านที่ใครๆ ก็ชอบ ซึ่งเป็นเครื่องใช้ตกแต่งภายในบ้านที่นอกจากจะมีขึ้นเพื่อความสวยงามแล้ว ยังช่วยป้องกันอุบัติเหตุต่างๆ เช่น หกล้ม เป็นต้น เพราะพรมปูพื้นประกอบไปด้วยวัสดุที่ทำให้เกิดความนุ่ม เหมาะแก่การสัมผัส วันนี้พี่บีมีเคล็ดลับ วิธีซักพรม ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเองมาฝาก

สำหรับใครที่ต้องทำงานนอกบ้าน กลับมาบ้านมาก็เหนื่อยแล้ว ไม่ค่อยมีเวลาในการทำความสะอาดบ้าน รวมไปใครที่เป็นสายขี้เกียจ เพียงแค่คิดว่าจะต้องทำงานบ้าน คิดถึงขั้นตอนการทำความสะอาดบ้านก็อยากจะสลบทันที แต่วันนี้ไม่ต้องกังวลไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะปัจจุบันมีตัวช่วยในการทำความสะอาดบ้านอยู่มากมายหลายวิธี และหลายรูปแบบ ดังนี้

อีกส่วนที่ไม่ควรละเลยในการทำความสะอาดนั่นก็คือระเบียงบ้าน การทำความสะอาดระเบียง ในบริเวณต่างๆ ก็ไม่เหมือนกันแต่ก็ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด เพียงแต่ต้องให้เวลานิดหน่อย บ้านของคุณจะได้สะอาดน่าอยู่

โซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เกือบทุกบ้านและคอนโดจะต้องมี และเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกใช้สอยอยู่เป็นประจำไม่ว่าจะเป็นนั่งเล่น ดูทีวี ทานข้าว ทานขนมหรือนอนหลับ แต่เมื่อโซฟามีอายุการใช้งานที่เพิ่มขึ้น

พามารู้จักกับสารทำความสะอาดที่นิยมใช้ในการผลิตเป็น น้ำยาทำความสะอาด เพื่อนข้างกายของงานบ้านหลาย ๆ ประเภทค่ะ ต่อไปเมื่อไปซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดชนิดสำเร็จรูป จะได้เข้าใจถึงคุณสมบัติของสารแต่ละตัวได้อย่างชัดเจนมากขึ้น  ทำให้เลือกใช้งานได้อย่างตรงจุดและปลอดภัย หรืออาจนำมาใช้ผสมน้ำยาสูตรใหม่ ๆ ไว้ใช้ในครัวเรือนเองได้ด้วยค่ะ

เรื่องทำความสะอาด เป็นปัญหาใหญ่สำหรับหลายๆ คนเลยทีเดียวนะคะ เพราะบ้านเมืองของเราเป็นเมืองร้อน ทำให้มีฝุ่นละอองปลิวอยู่ในอากาศเป็นจำนวนมาก

แนะนำให้รวบรวมอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ต้องใช้เอาไว้ที่เดียวกัน เพื่อความสะดวกในการหยิบใช้งาน

คุณควรหาอุปกรณ์ สำหรับทำความสะอาด และอุปกรณ์ป้องกันตนเองจากสิ่งสกปรกให้พร้อม โดยควรสวมรองเท้าบูทยาง ถุงมือยาง เพื่อป้องกันเชื้อราสัมผัสกับผิวหนังโดยตรง

การทำความสะอาดบ้านไม่ใช่เรื่องง่ายซะทีเดียว ยังมีบางจุดที่อาจต้องอาศัยเทคนิคเข้าช่วยเพื่อเพิ่มความเนี๊ยบให้กับบ้านของคุณ วันนี้เราจึงนำ 10 เทคนิคทำความสะอาดในจุดที่ยากจะเข้าถึง ไปดูกัน แล้วชีวิตคุณพ่อบ้านแม่บ้านจะง่ายขึ้นเยอะ...

บ้านเป็นสถานที่เราต้องเข้าไปอยู่บ่อยๆ และจำเป็นต้องใช้เวลาอยู่ในแต่ละวัน ดังนั้นการหมั่นดูเเลทำความสะอาดจุดเสี่ยง ที่มักเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรีย จึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งบางครั้งการทำความสะอาดโดยทั่ว ๆ อาจทำให้เราพลาดบางจุดดังนั้นหลาย ๆ ว่าแล้วก็ลองไปเช็คทีละจุดพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ใส่หน้ากากอนามัย ป้องกันเชื้อไวรัสติดต่อผ่านทางลมหาย สารคัดหลั่ง น้ำมูก หรือน้ำลาย

“วิธีทำความสะอาดกระจก” มีอยู่หลายวิธีมากมายที่จะช่วยทำให้กระจกทุกจุดภายในบ้านดูใส ใหม่อยู่เสมอ ไม่ให้มีคราบใดๆ ทิ้งไว้ให้เป็นที่ขัดใจแลดูไม่สบายตา แต่ก็มักจะมีปัญหาที่เกิดเป็นคราบเกาะติดให้เห็นอยู่ประจำทั้งที่เพิ่งทำความสะอาดไปอยู่หยกๆ ทั้งคราบฝุ่น คราบน้ำ หรือคราบสกปรก

แม้จะมั่นใจว่าเป็นคนรักความรักสะอาด แต่ของบางชิ้นหรือพื้นที่บางแห่ง ก็อาจรอดหูรอดตาไปอย่างไม่ตั้งใจได้ ถ้าอย่างนั้นมาดูกันซิว่า อะไรบ้างที่เรามักหลงลืมและปล่อยเอาไว้ให้สกปรกด้วยความคาดไม่ถึง จะได้ใช้เป็นแนวทางทำความสะอาด ให้เนี้ยบทุกซอกทุกมุมไปเลยค่ะ

พามารู้จักกับสารทำความสะอาดที่นิยมใช้ในการผลิตเป็น น้ำยาทำความสะอาด เพื่อนข้างกายของงานบ้านหลาย ๆ ประเภทค่ะ ต่อไปเมื่อไปซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดชนิดสำเร็จรูป จะได้เข้าใจถึงคุณสมบัติของสารแต่ละตัวได้อย่างชัดเจนมากขึ้น ทำให้เลือกใช้งานได้อย่างตรงจุดและปลอดภัย หรืออาจนำมาใช้ผสมน้ำยาสูตรใหม่ ๆ ไว้ใช้ในครัวเรือนเอง

ทำความสะอาดบ้าน' แค่ได้ยินคำนี้ก็เหงื่อตกกันแล้วใช่มั้ยล่ะครับ เพราะเป็นงานที่ทั้งเหนื่อยและน่าเบื่อสุดๆ เพราะทำเท่าไหร่ก็ไม่สะอาดสักที กี่รอบก็ไม่จบ ไม่ว่าจะกวาดไปแล้ว 3 รอบ ถูอีก 5 รอบก็ยังมีฝุ่นอยู่ดี! หลายคนอาจตัดปัญหาด้วยการจ้างแม่บ้านซะเลย สายเปย์ซะอย่าง สบายอยู่แล้ววว

ปัจจุบันนี้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ควรจะต้องรู้จักการทำงานบ้าน เพราะเป็นเรื่องที่จำเป็นและเป็นประโยชน์ต่อการใช้ชีวิต บ้านที่สะอาดเรียบร้อย จะนำมาซึ่งความสุขและสุขภาพที่ดี และการช่วยแบ่งเบาภาระงานบ้านซึ่งกันและกันจะช่วยให้สัมพันธภาพของครอบครัวดีขึ้น จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ควรจะปลูกฝังให้นักเรียนมีทักษะในเรื่องนี้ไม่มากก็น้อย

คุณแม่บ้านหลายๆคนคงเจอปัญหาสารพัดภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาด หรือแม้กระทั้งปัญหาสารพัดที่เกิดขึ้นกับอุปกรณ์การทำงานบ้านและ อุปกรณ์ของเล่นของคุณลูกๆก็เช่นกัน วันนี้เราได้นำเคล็ดลับดีๆและหาได้ง่ายจากสิ่งที่อยู่ภายในบ้านมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากยิ่งขึ้น เคล็ดลับที่ไม่ลับเหล่านี้จะมาช่วยแบ่งเบาภาระงานในบ้านที่คุณแม่บ้านทุกคนต้องเจออยู่เป็นประจำ จึงนำเคล็ดลับง่ายๆใช้ประโยชน์ได้จริงๆนำมาบอกให้คุณแม่บ้านได้ชื่นใจกันถึง 5 เคล็ดลับไปดูแต่ละเคล็ดลับกันเลยดีกว่าค่ะ

คุณมั่นใจได้ยังไง ว่าคุณทำได้สะอาดแล้ว? บางทีคุณอาจลืมทำความสะอาดทั้ง 6 จุดนี้ไป...วันนี้ขอแชร์ข้อมูล ว่าปกติแล้วคุณชอบลืมทำความสะอาดจุดไหน!

วิธีทำความสะอาดบ้านลดฝุ่นละออง ป้องกันสารเคมีปนเปื้อน หลังจากเหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานในย่านกิ่งแก้ว สำหรับใครที่สามารถเคลื่อนย้ายเข้าที่อยู่อาศัยได้แล้ว สิ่งที่น่าเป็นห่วงไม่แพ้กักก็คือ การทำความสะอาดบ้านให้ปลอดภัยจากการปนเปื้อนของสารเคมี จะมีแนวทางและข้อควรรู้อะไรเบื้องต้นเพื่อให้บ้านและเราปลอดภัยจากสารเคมีปนเปื้อนบ้างนั้น เรารวบรวมมาฝากแล้วล่ะ

แม้เชื้อโรคเป็นสิ่งที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า แต่ก็นำไปสู่ความเจ็บป่วยและโรคร้ายแรงหลายชนิด เชื้อโรค อาทิ ไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา ไรฝุ่น และสารก่อภูมิแพ้ชนิดต่าง ๆ

วิธีทำความสะอาดบ้านลดฝุ่นละออง ป้องกันสารเคมีปนเปื้อน หลังจากเหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานในย่านกิ่งแก้ว สำหรับใครที่สามารถเคลื่อนย้ายเข้าที่อยู่อาศัยได้แล้ว สิ่งที่น่าเป็นห่วงไม่แพ้กักก็คือ การทำความสะอาดบ้านให้ปลอดภัยจากการปนเปื้อนของสารเคมี จะมีแนวทางและข้อควรรู้อะไรเบื้องต้นเพื่อให้บ้านและเราปลอดภัยจากสารเคมีปนเปื้อนบ้างนั้น เรารวบรวมมาฝากแล้วล่ะ

สำหรับใครที่เป็นทาสหมาหรือทาสแมว สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับบ้านคุณคือ “ความสะอาด” เพราะทั้งน้องหมาและน้องแมวจะต้องมีการผลัดขน นั่นหมายความว่าขนของสัตว์เลี้ยงแสนรักสามารถติดตามพื้น เฟอร์นิเจอร์ หมอน และเตียงนอนได้ และถ้าหากละเลย ไม่หมั่นทำความสะอาด ทั้งขนและฝุ่นก็จะสะสมเต็มไปหมด ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อสุขอนามัยของคุณและสมาชิกในบ้านในระยะยาวได้

Powered by MakeWebEasy.com