บทความทั้งหมด

ก่อนที่จะเริ่มทำความสะอาดบ้านกัน ก็แนะนำให้วางแผนให้ดีเสียก่อนว่าจะเริ่มต้นทำจากห้องไหนไปห้องไหนบ้าง โดยเราแนะนำให้เริ่มทำความสะอาดจากชั้นบนสุดก่อน ถ้าหากว่าบ้านของคุณมีมากกว่าหนึ่งชั้น และค่อย ๆ ไล่ลำดับลงมา

การทำความสะอาดบ้านที่มีทั้งประโยชน์และโทษในคราวเดียวกัน หากเราใส่ใจทำความสะอาดอย่างถูกวิธีก็ไม่มีปัญหาให้ต้องตามแก้ แต่ถ้าทำความสะอาดผิดขึ้นมา แน่นอนว่าปัญหามารออยู่ตรงหน้าแน่นอน

ทำความสะอาดบ้านแบบง่าย ๆ ที่แค่เปลี่ยนวิธีการนิดหน่อย ก็ให้ผลลัพธ์ความสะอาดที่เกินคาด แบบไม่ต้องเหนื่อยออกแรงมาก ๆ

การใช้อุปกรณ์จากการเหลือใช้หรือหาได้ง่ายก็จะช่วยให้เราประหยัดทั้งเงินและเวลามากๆ

ที่นอน เป็นที่ประจำที่ทุกคนใช้นอนหลับพักผ่อนในทุกคืน จึงต้องหมั่นดูแลทำความสะอาดอยู่เสมอ เพราะที่นอนเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้การนอนหลับมีประสิทธิภาพ และช่วยให้สุขภาพดีขึ้น หากนอนในที่นอนสกปรกก็อาจทำให้สุขภาพย่ำแย่ลงโดยไม่รู้ตัว บทความนี้จึงมาอธิบายสาเหตุที่ทำให้ที่นอนสกปรก เป็นคราบเหลือง พร้อมแนะนำวิธีทำความสะอาดที่นอนด้วยอุปกรณ์ หรือวิธีการต่างๆ เพื่อให้ที่นอนกลับมาสะอาดเหมือนใหม่ และไม่เกิดคราบ หรือรอยเปื้อน รวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์บนที่นอน

คราบน้ำมันในห้องครัวเป็นปัญหากวนใจมานาน เพราะนอกจากจะดูสกปรกแล้ว ยังเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคด้วย วันนี้เราเลยนำวิธีล้างคราบน้ำมันในห้องครัว

ห้องน้ำเป็นบริเวณที่มีความชื้นตลอดเวลาและยังมีคราบสกปรกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคราบสบู่ แชมพู ครีมนวดผม หากคราบสกปรกเหล่านี้ถูกฝังแน่นสะสมเรื่อย ๆ ทำให้การทำความสะอาดได้ยากขึ้น และอาจก่อให้เกิดเชื้อโรคสะสมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

การทำความสะอาดบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอ ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของการใช้ชีวิต บ้านที่สะอาด จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีสุขภาพกายและสุขภาพใจที่ดี เพราะถ้าว่ากันตามหลักความจริงแล้ว ใครๆ ก็อยากให้บ้านสะอาด

พื้นระเบียงบ้าน! นอกจากทำให้บ้านดูไม่สวยงามแล้ว ยังมาพร้อมความสกปรกและเชื้อโรคที่ไม่ปลอดภัยสำหรับคนในบ้าน อีกด้วยการทำความสะอาดระเบียง ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด เพียงแต่ต้องให้เวลานิดหน่อย

ฝุ่นเป็นทั้งที่มาของโรคภูมิแพ้หลายชนิดและยังทำให้บ้านดูโทรมอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นการกำจัดฝุ่นให้หมดไปนั้นเป็นเรื่องที่ต้องทำเป็นประจำ

วิธีทำความสะอาดบ้านง่าย ๆ ขจัดคราบได้ทุกคราบ อาทิ คราบเชื้อรา คราบไขมัน รวมไปถึงฝุ่นที่จับกันเป็นก้อนหนา ๆ แถมเกาะติดชนิดเหนียวแน่นหนึบ ก็สามารถขจัดได้ง่ายๆ

ทำความสะอาดห้องนั่งเล่นดี ๆ ง่าย ๆ ที่จะช่วยให้ห้องรับแขกที่บ้านดูสะอาดอยู่ตลอดเวลา เพื่อเพิ่มความน่านั่ง เวลาชวนเพื่อนมาบ้านก็ไม่ต้องเขินอีกต่อไป

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้